Không có lò nướng thì dùng gì? Những thiết bị thay thế tiện ích 

Không có lò nướng thì dùng gì? Những thiết bị thay thế tiện ích 

Lò nướng là thiết bị nhà bếp hiện đại phục vụ nhu cầu nấu nướng tiện ích của chị em. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có lò nướng và sẽ có những lúc cần lò nướng để sử dụng. Những lúc đó bạn sẽ cần những thiết bị khác thay thế lò nướng đúng cách. Không có lò nướng thì dùng gì? Cùng Nhabepmart.com tìm hiểu những thiết bị thay thế lò nướng qua bài viết sau. 

Không có lò nướng thì dùng gì? Những thiết bị thay thế tiện ích 

Không có lò nướng thì dùng gì? Những thiết bị thay thế tiện ích 

Không có lò nướng thì dùng gì? 

Khi không có lò nướng, bạn có thể sử dụng rất nhiều loại thiết bị thay thế để nấu nướng.

Lò vi sóng 

Lò vi sóng có thể là một thiết bị chữa cháy khi gia đình bạn không có lò nướng. Tuy nhiên lò nướng và lò vi sóng là 2 thiết bị khác nhau. Lò vi sóng chỉ có thể hâm nóng thức ăn chứ không đủ nhiệt để thay thế cho lò nướng chuyên dụng. Một số lò vi sóng có kết hợp chức năng nướng. Nhưng cũng không thể nướng được những loại bánh cần độ nở mềm, xốp. 

Có thể sử dụng lò vi sóng thay thế lò nướng để nướng những thực phẩm có kích thước nhỏ. Không có yêu cầu cao về nhiệt độ. 

Nên chọn lò vi sóng có mức công suất lớn, nhiệt độ cao có phù hợp với nhiệt độ lò nướng. Không nên sử dụng lò vi sóng quá lâu dẫn đến chập cháy lò. Sử dụng trong 7 đến 10 phút nên tắt đi 30 giây để lò hoạt động ổn định. 

Lò vi sóng

Lò vi sóng

Nồi cơm điện 

Nồi cơm điện là thiết bị tương thích nhất với lò nướng và có thể sử dụng nồi cơm điện để nướng một số loại bánh. Trên thị trường có một số loại nồi cơm điện kết hợp chức năng nướng. Tuy nhiên khá dễ bị cháy. Khi dùng nồi cơm điện để nướng bánh hay những thực phẩm khác bạn cần chú ý. Không nên duy trì nhiệt độ cao liên tục trong thời gian dài. Nên có thời gian để trung hòa nhiệt độ và để bánh nở tốt nhất. 

Khi sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh xen kẽ giữa 2 tính năng cook và warm. Nếu nồi cơm điện có chức năng nướng nên hạ thấp nhiệt hoặc cho nồi nghỉ trong thời gian nướng. 

Nồi cơm điện 

Nồi cơm điện 

Chảo chống dính 

Thay thế lò nướng bằng chảo chống dính cũng giống như lò vi sóng. Chỉ có thể thay thế trong những trường hợp khẩn cấp chứ không phải biện pháp tối ưu. Hiện nay những loại chảo chống dính đều được tráng lớp Teflon. Lớp tráng này có tác dụng chống dính cao, chịu được nhiệt độ cao dưới 300 độ C. Vì vậy mà chảo chống dính có thể dùng để nướng.

Tuy nhiên nếu keo dính của lớp Teflon trên chảo nhôm khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất có hại cho con người. Không nên sử dụng chảo chống dính cũ, đã bong tróc để nướng thức ăn. 

Dùng chảo chống dính thay thế lò nướng có thể sử dụng với nướng bánh gato. Nướng thịt, cá, các loại thực phẩm tiết ra mỡ với số lượng ít. Có thể làm một số loại bánh đơn giản như bánh tráng nướng. 

Chảo chống dính

Chảo chống dính

>> Xem thêm

Có lò nướng làm món gì? Top những món làm bằng lò nướng ngon

Bếp từ Junger có tốt không? Đánh giá chi tiết bếp từ Junger

Lò nướng thiết bị hiện đại cho gia đình 

Trên đây chỉ là những giải pháp giúp bạn có thể sử dụng trong trường hợp gấp. Bạn vẫn nên sử dụng lò nướng để món ăn hoàn thành được ngon nhất. Lò nướng giúp bạn tiện ích hơn trong việc nấu ăn hàng ngày. Có thể nấu được nhiều món ăn đa dạng, giữ được mùi vị thơm ngon của thức ăn. Trong mỗi chiếc lò nướng sẽ được cài đặt nhiều tính năng nướng khác nhau. Tùy thuộc vào từng món ăn mà có thể chọn lựa chức năng nướng phù hợp. 

Trước khi bắt đầu nướng nên làm nóng lò trước để quá trình nướng đặt nhiệt độ tốt nhất, thời gian nướng chính xác hơn. Hạn chế mở cửa lò trong quá trình nướng sẽ làm mất nhiệt và lò cần thời gian để làm nóng lại. Gây hao phí điện năng và thời gian nấu ăn. Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian nướng và nhiệt độ nướng khác nhau. Chú ý khi chọn nhiệt độ và thời gian nướng để món ăn được chín vừa tới và ngon nhất. 

Lò nướng thiết bị hiện đại cho gia đình

Lò nướng thiết bị hiện đại cho gia đình

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về “Không có lò nướng thì dùng gì?” mà Nhabepmart cung cấp. Hy vọng qua bài viết bạn có làm được những món ăn ngon mà không cần lò nướng cho gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096