Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm chiêu đãi gia đình 

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm chiêu đãi gia đình

Lò nướng là thiết bị nhà bếp hiện đại phục vụ cho những món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Những món ăn được làm từ lò nướng luôn thơm ngon, hấp dẫn nhiều thành viên trong gia đình. Có lò nướng làm bánh gì chiêu đãi gia đình? Cùng Nhabepmart tìm hiểu những món ngon bằng lò nướng qua bài viết sau. 

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm chiêu đãi gia đình

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm chiêu đãi gia đình

Có lò nướng làm bánh gì? 

Các món bánh luôn được trẻ nhỏ và những thành viên trong gia đình yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon, mềm béo từ những món bánh. Có lò nướng nên làm bánh gì chiêu đãi gia đình. Cùng tìm hiểu những món bánh đơn giản dễ làm ngay sau đây nhé. 

1. Làm bánh mì 

Nguyên Liệu: 

– Bột mì 

– Bột nở

– Bột chua

– Men nở 

– Nước ấm 

– Muối 

– Lò nướng 

Cách làm: 

Ủ bột làm men

Chuẩn bị một chiếc bát lớn đổi khối lượng bột đã chuẩn bị làm bánh ra bát. Lấy bột nở hòa tan cùng nước ấm trong 1 bát khác. Chờ bột nở nở trong vòng 15 phút sau đó đổ vào bát bột mì và cho thêm muối. Lấy tay nhào bột sao cho bột mì và bột nở ngấm vào nhau. Cần nhào bột đều tay, nhào thật kỹ bột trong 40 phút. Giúp bột có độ dẻo sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ. Ủ bột trong vòng 30 phút sau đó nhào bột lại một lần nữa. 

Lăn bột mì

Sau khi ủ bột xong đặt bột ra nhào lại một lần nữa rồi sau đó chia bột thành những miếng nhỏ. Tạo hình cho bột thành những chiếc bánh mì  tùy theo chiều dài của lò nướng. Lăn bánh, tạo hình cho bánh có thể dùng dao rạch vài vệt trên thân bánh. Khi nướng bánh sẽ có độ nở và tạo hình đẹp hơn. Sau khi tạo hình bánh xong xếp bánh lên khay và cho bánh nghỉ 20 phút rồi mới đem đi nướng. 

Nướng bánh mì

Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh với nhiệt độ 210 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng trong 5 phút trước ở nhiệt độ 210 độ C. Làm như vậy đến khi bánh mì chín đều 2 mặt là thành công. Khi bánh đã chín lấy bánh ra khỏi đĩa. Để nguội 2 phút cho bánh ổn định và thoát hết hơi nóng là có thể thưởng thức. 

Làm bánh mì 

Làm bánh mì 

2. Làm bánh bông lan 

Nguyên liệu: 

– Bột mì 

– Trứng gà 

– Đường 

– Sữa tươi

– Bơ

– Lò nướng 

Cách làm: 

Đánh trứng làm bánh 

Đập trứng gà và tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát khác nhau. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp lòng trắng trứng sao cho hỗn hợp bông lên và có màu trắng là đạt yêu cầu. Chuẩn bị nồi đun cách thủy đun bơ tan ra sau đó khuấy đều cùng với đường, sữa và bột mì. Khuấy đến khi bột mì quện đều vào với hỗn hợp bơ thì cho lòng đỏ vào khuấy tan. 

Nướng bánh 

Cho 2 hỗn hợp đã trộn đều ở trên vào trộn chung với nhau, dùng muôi trộn đều hai loại bột lại. Đổ bột vào khuôn nướng bánh đã chuẩn bị trước. Nướng bán ở nhiệt độ 250 độ C đến khi bánh ngả vàng. Khi bánh đã ngả vàng giảm lượng nhiệt, nướng thêm 5 phút cho bánh chín hẳn là có thể thưởng thức. 

Làm bánh bông lan 

Làm bánh bông lan 

3. Làm bánh trung thu 

Nguyên liệu: 

– Bột mì 

– Lòng đỏ trứng gà 

– Dầu ăn 

– Đường 

– Hạt sen 

– Hạt bí

– Hạt dưa 

– Hạt điều 

– Vừng 

– Lạp xưởng

– Lá chanh

– Khuôn làm bánh 

– Mật ngô

– Xì dầu

– Rượu ngô 

– Đường 

Cách làm: 

Làm vỏ bánh

Chuẩn bị bát to cho bột mì, bột nở, đường, muối, dầu ăn, lòng đỏ.trứng gà và trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Trộn đều hỗn hợp sao cho bột nguyễn nhưng không bị nhão và quá cứng. Sau khi trộn xong dùng màng bọc thực phẩm ủ bột từ 20-30 phút. 

Làm nhân bánh 

Lạp xưởng xắt hạt lựu, lá chanh thái sợi mỏng, hạt điều rang chín và băm nhỏ. Chuẩn bị bát to trộn đều hỗn hợp vừng, hạt điều, hạt dưa, mứt bí. hạt sen, lá chanh, lạp xưởng, nước đường lại với nhau. Sau khi trộn đều hỗn hợp nhân, nặn nhân thành những hình tròn có kích cỡ đều nhau. Tùy thuộc vào kích thước và khối lượng bánh mà lặn kích thước nhân phù hợp. 

Nặn bánh trung thu

Vỏ bánh sau khi đã ủ xong chia đều thành những phần bằng nhau. Cán bột bánh mỏng ra rồi cho nhân vào gói lại kín nhân. Cho bánh đã nặn vào khuôn đã được chuẩn bị trước để tạo hình cho bánh. Cứ làm như vậy đến khi hết bột bánh. 

Nướng bánh 

Nướng bánh ở nhiệt độ lò 230 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút đem bánh ra phết một lớp dầu ăn và lòng đỏ trứng gà giúp bánh có màu đẹp mắt. Nướng ở nhiệt độ 230 độ C và 5 phút lấy ra phết dầu 1 lần cho đến khi bánh chín. 

Làm bánh trung thu 

Làm bánh trung thu 

>> Xem thêm

Nướng cá lò nướng bao nhiêu độ siêu ngon cho gia đình 

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu nấu ăn thơm ngon 

Trên đây là những thông tin và những loại bánh thơm ngon mà bạn có thể dễ dàng làm chiêu đãi gia đình. Hy vong bài biết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096