Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

 Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Trong quá trình sử dụng, dù thực hiện đúng nguyên tắc tiết kiệm. Nhưng gas tủ lạnh có thể bị rò rỉ dẫn đến thiếu gas hoặc hết gas, tủ lạnh không làm lạnh được. Lúc này, người dùng cần nạp hoặc thay gas tủ lạnh. Nhưng nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ? Hãy cùng Nhabepmart tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

 Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Cách nhận biết tủ lạnh bị hết gas 

Gas tủ lạnh hết khiến tủ lạnh không mát, không đông đá. Nếu tủ lạnh bị hết hơi lạnh thì có thể tủ lạnh bị hết gas. 

Ở tủ lạnh mini, người ta thường dùng dao hoặc vật nhọn để làm vỡ đá trong ngăn đá khi vệ sinh tủ lạnh. Điều này vô tình có thể làm hỏng dàn bay hơi, rò rỉ gas làm lạnh và tủ lạnh làm mát không tốt. 

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ? 

Có 3 cách nhận biết nạp gas đủ như sau: 

– Mỗi tủ lạnh bán ra đều có bảng kỹ thuật ghi rõ lượng gas tủ lạnh. Người dùng chỉ cần nạp lượng gas lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Nạp gas đúng với dòng định mức, đợi 30 phút và kết quả sẽ hiển thị ngay.

– Thuộc về nhà sản xuất nhưng đồng hồ đo gas có PSI dao động từ 0 psi đến 7 psi tùy theo thời tiết. Tuy nhiên điều này có thể đưa vào sử dụng thực tế kết hợp với tuyết của dàn lạnh. 

Cẩm nang kỹ thuật 

Cẩm nang kỹ thuật 

– Nhiệt từ của dàn lọc và phim lọc. Nếu tủ lạnh đủ gas, dàn lọc và phim lọc không nóng. Dàn nóng ở mức trung bình nhưng không nóng. Chú ý tuyết dính trên dàn lạnh cùng với lượng gas trong đồng hồ nạp đều có độ dính tay thì bạn nạp quá chuẩn luôn rồi.

>> Xem thêm Bí quyết chọn bộ nồi bếp từ chất lượng và những điều cần biết tại đây.

Các loại gas thường được sử dụng trong tủ lạnh 

Đây là loại gas phổ biến nhất được sử dụng trong tủ lạnh phổ biến ngày nay trong thị trường ngày nay. 

– Gas R12 là loại khách cũ nhất, thường được sử dụng trong tủ lạnh cũ. Gas R12  thường có mùi khi bị đốt cháy màu xanh lá cây và có thể được di chuyển đáng kể vào đường hô hấp. 

– Gas R134a được tạo ra để thay thế khí R12 cho thiên nhiên và các loài có nguy cơ tuyệt chủng của độc tính của giường ozone khí r12. Loại gas này thường được sử dụng trong nhiều loại tủ lạnh dân sự. 

– Gas R404 là một loại khí chuyên dụng cho tủ  đông. Khí này được phát triển đặc biệt để đóng băng ở nhiệt độ thấp. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy nén, linh kiện và chất bôi trơn. 

– Gas R600 được sử dụng trong các tủ lạnh sang trọng. Gas R600 là khí hydrocacbon (khí HC) bảo vệ môi trường, bảo vệ tầng ozon, tránh các biến đổi toàn cầu. Gas R600 cũng là một giải pháp thay thế cho Gas R134a giúp tủ lạnh chạy êm  hơn (vì R600 rất nhẹ). 

– Gas R600 là loại gas mới nên nếu muốn thay Gas R600. Quý khách hàng cần gọi điện đến trung tâm bảo hành và cử thợ lành nghề, có trình độ hiểu biết nhất định đến nạp hoặc thay gas cho tủ lạnh đó.

Quy trình thay gas tủ lạnh 

Chúng tôi không khuyên bạn nên tự thay gas tại nhà. Mà luôn phải liên hệ với kỹ thuật viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự thay thế, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp phải phù hợp với loại gas sử dụng trong tủ lạnh. 

Bước 2: Tiếp theo, thay đổi vị trí của máy hút sang bình gas.  

Bước 3: Tiếp theo, mở van đồng hồ và từ từ mở van bình gas để gas vào hệ thống một cách an toàn. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên kiểm tra đồng hồ gas cho đến khi áp suất đạt 35 – 45 PSI thì dừng và đóng van bình gas lại. 

Bước 4: Tiếp tục kiểm tra  tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ khí hay không và kiểm tra đầu đo bị co lại. 

Bước 5: Cuối cùng, kết nối tủ lạnh để máy nén hoạt động bình thường và tiếp tục nạp gas cho tủ lạnh cho đến khi đủ gas. 

Quy trình thay gas tủ lạnh 

Quy trình thay gas tủ lạnh 

>> Xem thêm Top 5 bộ nồi bếp từ tốt nhất hiện nay tại đây. 

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ? Gas tủ lạnh nói chung là một trong những bộ phận phức tạp và chuyên biệt. Do đó, nếu bạn không chắc chắn về gas máy lạnh của mình. Bạn nên cân nhắc nhờ kỹ thuật viên thay thế. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn và nó hoạt động tốt trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *