Bí quyết chọn bộ nồi bếp từ chất lượng và những điều cần biết

Bí quyết chọn bộ nồi bếp từ chất lượng và những điều cần biết

Bộ nồi bếp từ quen thuộc với nhiều khu vực bếp của nhiều gia đình hiện nay. Những tiêu chuẩn để mua một bộ nồi được sử dụng cho nhà bếp thích hợp? Nguyên lý hoạt động ra sao? Cùng Nhabepmart theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về bộ nồi bếp từ.

Bí quyết chọn bộ nồi bếp từ chất lượng và những điều cần biết

Bí quyết chọn bộ nồi bếp từ chất lượng và những điều cần biết

Tiêu chuẩn lựa chọn bộ nồi bếp từ 

Chất liệu bộ nồi dùng cho bếp từ

Chất liệu là một trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua. Hầu hết các bộ nồi cao cấp được làm bằng ba lớp, năm lớp, 7 lớp thép không gỉ chất lượng cao. Mỗi loại có một lợi thế về các nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn loại thích hợp nhất.  

Thiết kế nồi dùng cho bếp từ

Bạn nên chọn nồi có thiết kế đơn giản, nhưng vẫn chất lượng. Một nồi phải được thiết kế trên một bề mặt phẳng không được lồi để tránh tác động trong quá trình nấu. 

Thương hiệu

Nếu bạn chọn mua bộ nồi bếp từ tính, bạn có thể xem các thương hiệu nổi tiếng như Elmich, T-fal, SunHouse. Đây là những thương hiệu nổi tiếng được biết đến từ nhiều người dùng hàng gia dụng. 

Giá thành bộ nồi nấu bếp từ

Ngoài việc chọn một sản phẩm tốt, bạn cũng cần quan tâm đến tài chính của mình để chọn một sản phẩm đáp ứng chi phí của gia đình. Thông thường, giá thành dao động trong khoảng 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Yếu tố này phụ thuộc vào chất liệu, độ bền, sự thoải mái và giá cả.

Tiêu chuẩn lựa chọn bộ nồi bếp từ 

Tiêu chuẩn lựa chọn bộ nồi bếp từ 

>> Xem thêm Top 5 bộ nồi bếp từ tốt nhất hiện nay tại đây. 

Nguyên lý hoạt động nồi dùng cho bếp từ

– Nguyên lý hoạt động của bếp từ là cảm ứng điện từ. Đáy bếp từ được làm bằng chất liệu nhiễm từ. Đặt đáy nồi trong tầm với của bếp, từ trường tác động sẽ tự nóng lên. Dưới đáy nồi là cuộn thứ cấp có điện trở thấp, có tác dụng biến đổi năng lượng từ trường thành nhiệt năng.

– Sau đó, đáy nồi sẽ được đốt nóng và bề mặt nấu được cách nhiệt hoàn toàn.

– Do đó, chỉ sử dụng nồi bếp từ có đế làm bằng kim loại hoặc chất liệu sắt từ. Vì vậy, tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của nồi bếp từ phần lớn phụ thuộc vào chất liệu đúc của nồi.

Nguyên lý hoạt động nồi dùng cho bếp từ

Nguyên lý hoạt động nồi dùng cho bếp từ

Phân loại bộ nồi của bếp từ thông dụng hiện nay

Theo các tiêu chuẩn khác nhau, lòng nồi của bếp từ có thể được chia thành nhiều loại khác nhau. Hiện nay, hai tiêu chí được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất là theo cấu tạo và theo đặc tính sử dụng.

Phân loại bộ nồi cho bếp từ theo cấu tạo

– Lẩu cho bếp từ: Là loại nồi được làm hoàn toàn bằng inox nhiễm từ. Lọại này thường có thiết kế một đáy duy nhất. Nồi lẩu từ có ưu điểm truyền nhiệt nhanh, mỏng nên đảm bảo tốc độ đun nấu nhanh.

– Nồi 3 đáy: Nồi 1 đáy 3 lớp. Ba lớp bao gồm: thép từ hóa ở dưới cùng, nhôm ở giữa, và thép chịu mài mòn cao ở trên, muối và axit. Nồi 3 đáy giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng, độ bền cao, tiết kiệm điện hơn.

– Nồi 5 lớp: Bộgồm 5 lớp, bao gồm: đáy là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa có nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cường cho sản phẩm, lớp trên cùng chịu mài mòn và chịu axit. 

– Nồi 7 đáy: Là loại nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm, inox chịu mài mòn, tương tự như nồi 5 đáy nhưng có 7 đế. Những mẫu 7 đáy thường nặng và gồm nhiều lớp nên khả năng chống cong vênh tốt hơn những mẫu 3 đáy.

Phân loại bộ nồi bếp từ theo đặc tính sử dụng

– Nồi luộc gà: Nồi inox có đáy lớn, rộng tối thiểu 26cm và cao đến 32cm. Chiều cao của chậu có thể cao từ 25 – 30 cm, tùy theo thương hiệu. Nồi luộc gà inox này thường là loại có cấu tạo 3 đáy, để đáp ứng nhu cầu nấu gà. Nên kích thước của nồi gà thường lớn, rộng hơn so với hình tròn ký hiệu trên bếp.

– Nồi nấu bột từ: Là loại nồi nhỏ có đáy khoảng 14-16cm, tay cầm cách nhiệt. Kiểu dáng của loại nồi này nhìn chung đơn giản hơn những loại khác. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

– Nồi áp suất: là loại nồi có khả năng nấu cực nhanh. Đặc biệt thích hợp với các món cần nấu như sốt vang, súp gà, nấu cháo, gà tần, hầm xương.

– Chảo từ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chảo dùng cho bếp từ. Những chảo này có thể được chia thành:

+ Tất cả các loại chảo bằng thép không gỉ: có độ bền cao nhưng dễ bị xỉn màu

+ Chảo từ tráng Teflon: loại này chất lượng trung bình

+ Chảo Từ Tráng Gốm: khá cao cấp.

– Nồi hấp: Đối với loại nồi này sẽ được thiết kế một khay hấp bằng inox được đặt trên chiếc nồi lớn nhất trong bộ.

– Ấm đun nước: Hiện nay ít hãng sản xuất dòng này, do nhu cầu của người dùng không nhiều. Do có nhiều sản phẩm thay thế như ấm đun nước siêu tốc, bình nóng lạnh.

Phân loại bộ nồi bếp từ theo đặc tính sử dụng

Phân loại bộ nồi bếp từ theo đặc tính sử dụng

>> Xem thêm Top 5 bộ nồi bếp từ giá rẻ trên thị trường hiện nay tại đây. 

Hy vọng những thông tin về bộ nồi bếp từ trên đây. Có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và có thể lựa chọn được cho mình bộ bếp từ chất lượng phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *