Lò vi sóng có inverter là gì? Có lợi ích gì đối với người tiêu dùng?

Lò vi sóng có inverter là gì? Có lợi ích gì đối với người tiêu dùng? 

Ngày nay, lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Chính vì vậy, các nhà sản xuất luôn ứng dụng những công nghệ mới. Đặc biệt là công nghệ inverter vào lò vi sóng nhằm mang lại lợi ích thiết thực tối đa cho người tiêu dùng. Vậy lò vi sóng inverter là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho người tiêu dùng? Hãy cùng Nhabepmart tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Lò vi sóng có inverter là gì? Có lợi ích gì đối với người tiêu dùng? 

Lò vi sóng có inverter là gì? Có lợi ích gì đối với người tiêu dùng? 

Lò vi sóng có inverter là gì?

Lò vi sóng inverter được hiểu đơn giản là lò vi sóng được trang bị công nghệ Inverter (hay còn gọi là công nghệ biến tần). Công nghệ này có tính năng tiết kiệm năng lượng đến 35- 40 % và kiểm soát công suất. Đảm bảo thiết bị vận hành êm ái, nâng cao hiệu suất làm nóng, nấu chín thức ăn nhanh hơn và nhiệt độ được phân bổ đều đặn giúp thức ăn chín đều. So với các thiết bị thông thường thì không gây ra tiếng ồn khi thiết bị hoạt động. 

Lò vi sóng có inverter là gì?

Lò vi sóng có inverter là gì?

Lò vi sóng có inverter có lợi ích gì đối với người tiêu dùng? 

Tiết kiệm điện năng

Ở lò vi sóng thông thường, nếu người dùng đặt công suất ở mức 60% công suất thực của lò. Thì lò vi sóng sẽ hoạt động theo chu kỳ và sóng được phát ra trong 60% trên mỗi chu kỳ. Và ngưng trong thời gian còn lại. Việc lò cung cấp nguồn điện ngắt quãng, thức ăn sẽ không chín đều và gây tốn điện năng.

Còn đối với lò vi sóng inverter, dù bạn sử dụng ở mức công suất trung bình hay thấp thì bộ phát điện vẫn đảm bảo cung cấp đều đặn và liên tục. Giúp tăng hiệu suất và cho phép phân bổ nhiệt độ đồng đều, tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Hiệu suất làm nóng nhanh và phân phối nhiệt đều

Trong quá trình hoạt động, hiệu suất làm nóng nhanh bắt nguồn từ sóng điện từ bên trong lò vi sóng hoạt động liên tục không ngắt quãng. Nên năng lượng và nhiệt bên trong lò vi sóng góp phần làm rã đông nhanh hơn. 

Nhờ đó, thực phẩm không chỉ giữ được vitamin, khoáng chất và chất xơ. Mà còn giữ được cấu trúc ban đầu. Điều này dễ nhận thấy nhất khi hâm nóng, rã đông và nấu thức ăn có nhiều nước. 

Không bị văng thức ăn trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, lò vi sóng sử dụng công nghệ Inverter để tạo ra nguồn điện liên tục và đều đặn. Nên thức ăn không bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng.

Không bị văng thức ăn trong quá trình sử dụng

Không bị văng thức ăn trong quá trình sử dụng

Khoang lò rộng hơn 29% so với lò vi sóng thông thường

Với khoang lò lớn hơn 29% so với lò vi sóng thông thường. Lò vi sóng inverter có không gian nấu lớn hơn. Cho phép người dùng chế biến và hâm nóng nhiều thức ăn hơn.

Các chất dinh dưỡng được bảo toàn gần như hoàn toàn

Với việc ứng dụng công nghệ inverter, năng lượng phát ra từ lò vi sóng ổn định, không thay đổi đột ngột như lò vi sóng thông thường. Nên giữ được nguyên vẹn cấu trúc, vitamin và khoáng chất của thực phẩm. 

Cách phân biệt lò vi sóng thường và lò vi sóng inverter

– Cách 1: Lò vi sóng Inverter thường có dập chữ “Inverter” trên cửa lò vi sóng. Logo Inverter được in rõ ràng và dễ nhận biết. Lò vi sóng thông thường không có ký hiệu này.

Logo Inverter được in rõ ràng và dễ nhận biết

Logo Inverter được in rõ ràng và dễ nhận biết

– Cách 2: Cách này có vẻ khó khăn hơn. Kiểm tra mức tiêu thụ điện năng hàng tháng của gia đình bạn. Để xem liệu lò vi sóng của bạn có đang sử dụng nhiều điện năng không. Nếu tiêu tốn ít thì là lò vi sóng inverter. 

– Cách 3: Kiểm tra thời gian nấu và rã đông thực phẩm. Nếu thời gian từ nấu đến rã đông nhanh là lò vi sóng inverter. 

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng inverter là gì?

Khi sử dụng lò vi sóng có công nghệ inverter cần lưu ý một số điều sau để tăng hiệu quả sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn. 

– Không cho thức ăn vào đồ dụng, dụng cụ bằng nhựa và cho vào lò vi sóng. Ở nhiệt độ cao, chất liệu này tan chảy và giải phóng khí độc hại. 

– Không hâm nóng thức ăn quá lâu. Nhiệt độ bên trong lò vi sóng inverter rất cao nên thức ăn được hâm nóng nhanh chóng. Nếu bạn để quá lâu, chất lượng của món ăn sẽ kém đi và sẽ gây tốn điện.

– Không đặt đồ dùng hoặc vật dụng bằng kim loại trong lò vi sóng. Sẽ khiến lò vi sóng có sinh ra tia lửa điện, tia lửa điện  phản xạ qua lại bên trong lò dễ gây cháy, nổ.

– Không bảo quản thực phẩm đã rã đông bằng lò vi sóng trong tủ lạnh. 

– Không làm nóng trứng khi chưa bóc vỏ. Làm như vậy trứng sẽ bắn tung tóe và khó làm sạch. 

– Không mở cửa lò vi sóng inverter khi lò đang chạy. 

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng inverter là gì?

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng inverter là gì?

>> Xem thêm

Sóng lò vi sóng có hại gì cho sức khỏe không?

Cách làm cá nướng lò vi sóng siêu ngon, đơn giản tại nhà

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu lò vi sóng inverter là gì và những lợi ích của loại lò vi sóng này. Đây là thiết bị gia dụng hiện đại đảm bảo hiệu năng tốt và tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn, là một khoản đầu tư xứng đáng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096