Tìm hiểu: Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi? 

Tìm hiểu: Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi? 

Bếp từ là loại bếp đun nấu rất nhanh và tiện lợi trong gia đình hiện đại. Tuy nhiên, không phải loại nồi nào cũng sử dụng được với bếp từ. Vậy bếp từ dùng nồi gì? và tại sao bếp từ lại kén nồi hơn các loại bếp khác? Cùng Nhabepmart. com giải đáp những vấn đề trên qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu: Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi? 

Tìm hiểu: Bếp từ dùng nồi gì? Tại sao bếp từ lại kén nồi? 

Bếp từ có kén nồi không?

Bếp từ thường rất kén nồi. Không phải nồi nào cũng dùng được trên bếp từ. Chỉ những loại nồi được thiết kế cho bếp từ mới có hiệu quả. Khi đun nấu bằng bếp từ, nồi 1 đáy sẽ không phát huy hết tác dụng. Bếp từ sử dụng nồi inox 2 đáy, 3 đáy, 4 đáy hoặc 5 đáy sẽ hoạt động hiệu quả hơn…

Tại sao bếp từ lại kén nồi?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu, chảo. Vì vậy, xoong nồi của bếp từ phải được làm bằng thép, gang hoặc tráng men, inox, thép không gỉ có đáy phẳng, đường kính 10 cm. Chỉ khi  người nấu sử dụng nồi phù hợp. Bếp từ mới mang lại hiệu quả truyền nhiệt tối ưu và giảm thiểu thất thoát nhiệt. 

Không sử dụng  nồi có đường kính dưới 10cm cho bếp từ. Dụng cụ nấu bằng thủy tinh, đồng hoặc nhôm, có đáy cong hoặc lõm. Nếu những loại nồi này không được làm nóng bằng bếp từ, hoặc  hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt tỏa ra không đủ. Thì cuộn dây của bếp sẽ bị nóng, có thể gây nguy hiểm (chập, cháy) cho bếp.

Vì sao bếp từ lại kén nồi?

Vì sao bếp từ lại kén nồi?

Những nồi dùng được cho bếp từ

Tất cả các loại xoong nồi có đế nhiễm từ đều sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để xem nồi có dùng được với bếp từ hay không là dùng nam châm. 

Nếu nam châm dính vào đáy nồi, bạn có thể sử dụng nồi trên bếp từ. Bạn cũng có thể nhận ra nhãn trên thành nồi hoặc dưới đáy nồi. Nếu có cảm ứng từ hoặc có ký hiệu là nam châm thì nồi có thể dùng được cho bếp từ.

Dưới đây là những nồi dùng được cho bếp từ mà các bạn có thể tham khảo. 

Nồi gang, nồi gang tráng men 

Đây là loại nồi hoàn hảo để nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn và giữ nhiệt lâu hơn các vật liệu khác. Nồi làm bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ vệ sinh và không phản ứng với  thức ăn có tính axit.  

Nồi, chảo gang có thể sử dụng được cho bếp từ

Nồi, chảo gang có thể sử dụng được cho bếp từ

Nồi Inox

Nồi inox cũng là lựa chọn hàng đầu cho bếp từ của các bà nội trợ. Chảo, nồi  inox có tính năng thu nhiệt nhanh, phân bố nhiệt đều, chống dính. Tiết kiệm thời gian nấu nướng, nâng cao khả năng giữ nhiệt cho thực phẩm. Tuy nhiên, khi chọn nồi inox, bạn cũng cần lưu ý lòng nồi cần dày hơn để chống dính. Chống gỉ, chống phản ứng với thức ăn.

Dùng đĩa từ

Nếu bạn đã có sẵn nồi hoặc chảo từ yêu thích của mình. Và không thể sử dụng chúng trên bếp từ, hãy mua một chiếc đĩa từ. Nếu không có dụng cụ nấu nướng chuyên dụng cho bếp từ. Bạn có thể sử dụng nồi thông thường hoặc chảo khi có đĩa từ. 

>> Xem thêm

Bếp từ có kén nồi không? Cách khắc phục bếp từ kén nồi hiệu quả

Bếp từ có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi dùng bếp

Bếp từ có hại cho sức khỏe của bạn không? 

Nhiều người e ngại rằng sóng điện từ do bếp từ phát ra ít nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Nhất là đối với những trường hợp mắc bệnh tim mạch. 

Trên thực tế, sóng do bếp từ phát ra hoàn toàn vô hại vì tần số của chúng ở mức rất thấp. Bếp từ không chỉ an toàn cho con người. Mà còn rất thân thiện với môi trường vì không sinh nhiệt. Không thải khí độc ra môi trường bên ngoài, không gây cháy nổ.

Không phải dụng cụ nấu  nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Qua những chia sẻ Bếp từ dùng nồi gì? Vì sao bếp từ lại kén nồi? Hy vọng bạn có thể tìm được chiếc bếp từ phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096