Nồi bếp từ có nấu được bếp ga không?

Nồi bếp từ có nấu được bếp ga không?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều bộ nồi, đặc biệt nồi dành cho bếp từ. Đối với nhiều gia đình, các loại bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas được sử dụng chung một bộ nồi giúp quá trình nấu nướng trở nên thuận tiện hơn. Rất nhiều người thường thắc mắc  nồi bếp từ có nấu được bếp ga không? Để có câu trả lời chính xác, hãy cùng Nhabepmart tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nồi bếp từ có nấu được bếp ga không?

Nồi bếp từ có nấu được bếp ga không?

Nồi bếp từ có nấu được bếp ga không?

Nếu sử dụng nồi trên bếp từ, bạn có thể đun nấu trên bếp ga mà không ảnh hưởng đến thức ăn cũng như thành bếp. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tốt và không nên áp dụng về lâu dài.  

Bạn thấy đấy, bếp ga sử dụng sức nóng của ngọn lửa để làm nóng thức ăn nên mọi thứ đều được cho lên bếp. Có thể sử dụng nồi bếp từ để nấu ăn trên bếp ga. Tuy nhiên, phương pháp này không được các chuyên gia khuyến khích. Điều này là do bộ bộ nồi bếp từ đắt tiền. Việc sử dụng “vô tội vạ” không đúng cách rất dễ khiến nhanh chóng biến nồi thành đồ bỏ đi.  

Bếp từ thường có đế nhiễm từ được làm bằng chất liệu cao cấp. Nhiệt độ ngọn lửa của bếp gas không đồng đều có thể làm thay đổi kết cấu của đáy nồi. Bạn hiếm khi dùng chung nồi thì không sao. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng chung một nồi trên hai bếp và nấu trong thời gian dài, cấu trúc ở đáy nồi sẽ bị phá vỡ. Nồi bếp từ sẽ không sử dụng được nữa.  

Một điều quan trọng nữa mà chị em cần lưu ý và cân nhắc khi đun nấu trên bếp ga bằng nồi bếp từ là rất lãng phí nhiên liệu. Sử dụng chảo nhiều đáy cho bếp gas gây lãng phí nhiên liệu gas, nấu lâu hơn, chín không đều, mất chất dinh dưỡng và độ thơm ngon. 

Một yếu tố nữa cần quan tâm trước khi sử dụng nồi bếp từ là tính thẩm mỹ của nồi. Làm đen đáy xoong nồi, khiến việc vệ sinh, cọ rửa rất khó khăn. Nếu bạn không muốn nồi bếp từ bóng loáng bám muội đen dưới đáy nồi. Cân nhắc sử dụng nồi bếp từ để nấu ăn trên bếp ga.

Cân nhắc sử dụng nồi bếp từ để nấu ăn trên bếp ga

Cân nhắc sử dụng nồi bếp từ để nấu ăn trên bếp ga

Chú ý khi sử dụng nồi đáy từ cho bếp gas

Rõ ràng ai cũng biết rằng các loại nồi có đáy nhiễm từ phù hợp cho các loại bếp từ. Nồi phát huy tác dụng tối đa khi được sử dụng trong phạm vi sử dụng bếp từ. Nếu bạn muốn đổi bếp từ sang bếp ga và tiếp tục sử dụng nồi bếp từ.  Bạn đừng bởi vì thấy tiếc tiền mà sử dụng lại bộ nồi bếp từ vì nó tốn nhiều nhiên liệu và mất thời gian đun nấu.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas của mình. Bạn cần phải luôn tập trung trong quá trình đun nấu để điều chỉnh ngọn lửa hợp lý. Đảm bảo an toàn và xử lý nhanh nhất những sự cố bất ngờ xảy ra. 

Việc sử dụng nồi, chảo có đáy nhiễm từ trên bếp ga là một việc làm không tốt. Vì vậy, mọi người hãy cẩn thận để  đạt hiệu quả tốt nhất. Giảm thiểu lãng phí gas và lựa chọn đồ dùng phù hợp để sử dụng an toàn.

>> Xem thêm Máy hút mùi bosch thực sự có tốt không? tại đây.

Tại sao cần sử dụng bộ nồi chuyên dụng cho bếp từ? 

Cơ chế hoạt động của bếp từ dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây trong dụng cụ nấu. Ngay lập tức tạo ra một từ trường trong phạm vi vài mm của bề mặt bàn nấu. Nếu đáy nồi làm bằng kim loại sắt từ sẽ sinh nhiệt và nóng giúp làm chín thức ăn. Nồi nhôm, nồi thủy tinh… Vì là vật liệu không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.

Cách nhận biết nồi dùng được cho bếp từ

Ký hiệu lò xo hoặc tem sản phẩm dưới đáy nồi. Sẽ giúp bạn xác định xem nồi có phù hợp với bếp từ hay không. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn dễ dàng quan sát  khi mua nồi bếp từ. 

Một cách khác để xác định xem dụng cụ nấu có dùng được trên bếp từ hay không là dùng nam châm. Nếu nam châm dính vào đáy nồi có nghĩa là nồi được sử dụng trên bếp từ.  Ngoài ra, khi mua hàng, bạn có thể hỏi trực tiếp người bán xem món đồ mình muốn mua có dùng được bếp từ không?

Cách nhận biết nồi dùng được cho bếp từ

Cách nhận biết nồi dùng được cho bếp từ

>> Xem thêm So sánh máy hút mùi bosch và hafele – Nên mua hãng nào? tại đây. 

Nồi bếp từ có nấu được bếp ga không? Chúng ta không sử dụng nồi bếp từ trên bếp ga trừ khi cần thiết. Hi vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn đọc sử dụng nồi một cách hợp lý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096