Nhà bếp phong thủy và những điều cấm kỵ

Nhà bếp phong thủy và những điều cấm kỵ 

Theo phong thủy, nhà bếp liên quan mật thiết đến sức khỏe và sự thịnh vượng của gia chủ. Phong thủy nhà bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua. Khi xây dựng bếp, gia chủ cần chú ý đến phong thủy. Cùng Nhabepmart  giải đáp mọi thắc mắc về nhà bếp phong thủy qua bài viết dưới đây. 

Nhà bếp phong thủy và những điều cấm kỵ 

Nhà bếp phong thủy và những điều cấm kỵ 

Tại sao nên xây nhà bếp hợp phong thủy?

Phòng bếp là nơi sum họp của gia đình sau một ngày làm việc bận rộn. Căn bếp cho chúng ta cảm nhận được tình yêu thương. Và sự quan tâm chăm sóc của những người thân yêu.

Nhà bếp là nơi chúng ta có thể thưởng thức một bữa ăn ngon, cùng nhau làm việc. Cười đùa và vui vẻ. Chúng ta thỏa sức sáng tạo trong khi nấu nướng. 

Một căn bếp sạch sẽ và ngăn nắp là điều cần thiết của bàn tay người phụ nữ. Mẹ và vợ giữ nhà bếp ngăn nắp. Bởi phòng bếp là nơi mang lại hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình. Nhưng bếp cũng rất kỵ, nếu đặt sai hướng còn ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài của gia chủ.

Xác định hướng phong thủy cho bếp 

Theo phong thủy, việc xác định hướng bếp thường theo quan điểm “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt bếp sai hướng nhưng nhìn về hướng tốt. 

Người xưa có câu: “Cửa bếp, củi lửa đáy nồi, phải đưa về hướng phúc thì mới mau được phúc”. 8 hướng cũng phải được đảm bảo để xác định hướng của lò. Trong đó: 4 Hướng Tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị 

Diên Niên

Thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát. Đó là hướng tốt về sự nghiệp, ngoại giao, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, đặc biệt là quan hệ nam nữ. Hướng Diên Niên tốt nhất khi đặt ở cửa trước, nhà bếp, phòng ngủ. 

Sinh Khí

Thuộc các chòm sao Tham Lang, Đoạt Cát. Tốt về đường con cái, tốt về công danh, đại cát đại lợi cho chủ nhân. Nếu đặt hướng này ở vị trí cửa trước, cửa bếp, phòng làm việc, học hành sẽ giúp tài vận dễ dàng hơn.

Thiên Yết

Thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng Thiên Y chủ yếu tốt cho sức khỏe, nhất là nữ giới, tiêu trừ bệnh tật, ổn định tinh thần. Giúp gia chủ có giấc ngủ sâu. Vị trí tốt để đặt ở hướng này là phòng ngủ và bếp.

Phục Vị

Thuộc Tả Phù, Tiểu Cát. Hướng này tượng trưng cho sự bình yên, tĩnh lặng, là hướng Phục Vị đại lợi khi đặt bàn thờ ở vị trí này. Trong quan hệ yêu đương, nam nữ cực kỳ thuận lợi, tốt về tài chính. Và quan hệ cha mẹ con cái hiếu thảo. 

>> Xem thêm 8 mẫu phòng bếp đẹp hiện đại độc đáo tại đây. 

Những điều lưu ý khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

Bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhà bếp chủ yếu là nơi chuẩn bị những bữa ăn ngon và lành mạnh cho cả gia đình. V vậy cần phải sạch sẽ và gọn gàng. Phòng tắm là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Hỏa  làm chủ nhà bếp và Thủy làm chủ phòng tắm. Do đó, khi bố trí hai không gian đối diện nhau sẽ nảy sinh vấn đề. Xung đột ảnh hưởng đến tài sản, tiền bạc của gia chủ.

Không nên dùng tạm các phòng khi chưa hoàn thành xây dựng để làm phòng bếp

Phòng bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc… của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bếp không nên tạm bợ. Theo phong thủy nhà bếp, chỉ nên sử dụng những phòng này. Làm kho chứa đồ cũ để không gây hại cho sức khỏe và tiền bạc của mọi người. 

Theo ngũ hành tương sinh thì hỏa và thủy là hai tài khí xung khắc nhau. Vì vậy gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến hướng của hai căn phòng này khi bài trí nội thất cho hai căn phòng này (hướng bếp tốt: Đông Bắc, Nam và chính Tây).

Không nên đặt bếp “Lộ Táo” 

Điều quan trọng nhất là KHÔNG được để bếp “lộ táo”. Trong dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Tục ngữ đặt bếp ngay trước cửa nhà, gia chủ sẽ hao hụt nhiều tài lộc.

Phong thủy nhà bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng bếp tính hỏa, phòng ngủ cần thoáng mát, yên tĩnh và thoải mái. Vì vậy, khi cửa phòng ngủ và cửa bếp đối diện nhau sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối. Và tác động xấu đến môi trường. Tâm lý của những người trong phòng.

Không nên nhà bếp đối diện với phòng ngủ 

Không nên nhà bếp đối diện với phòng ngủ 

>> Xem thêm 10 mẫu phòng bếp đẹp nhà ống thoáng đãng và tiện nghi.

Trên đây là một số kiêng kỵ nhà bếp phong thủy mà mọi người cần lưu ý. Để không mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và những người xung quanh. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thêm kinh nghiệm. Để sắp xếp và tổ chức các đồ đạc, không gian trong nhà bếp liên quan đến phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096