[Review] Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch

[Review] Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch là một trong những sản phẩm công nghệ, hỗ trợ công tác rửa bát đĩa nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện lỗi E15 máy rửa bát Bosch. Đây là một trong những lỗi phổ biến khi bạn sử dụng máy rửa bát Bosch. Hãy cùng Nhabepmart tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây.

[Review] Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch

[Review] Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch

Nguyên nhân gây lỗi E15 máy giặt Bosch

Các lý do cho dòng nước có thể là sau:

– Cảm biến rò rỉ bị lỗi.

– Sự tắc nghẽn của hệ thống thoát nước (bộ lọc, ống dẫn, nước thải).

– Kim phun bị mòn hoặc điều áp kém.

– Có một khiếm khuyết trong vòi phun nước.

– Ống dẫn nước bị đặt sai các

– Bộ phận cảm biến thoát nước bị hỏng

– Máy đang chạy thì mở ra khiến nước tràn từ khoang máy xuống đáy má

– Hoá chất tẩy rửa không phù hợp, khiến nước tràn ra làm hệ thống bị tắc

– Bản thân nhà sản xuất công nghệ Bosch cung cấp rất ít thông tin về mô tả mã lỗi E15. Và tốt hơn là bạn nên gọi cho chuyên gia. Lỗi này có ý nghĩa giống nhau trên hầu hết các loại máy rửa bát.

Nguyên nhân gây lỗi E15 máy giặt Bosch

Nguyên nhân gây lỗi E15 máy giặt Bosch

>> Xem thêm Thực sự chúng ta có nên mua máy rửa bát cho gia đình hay không? tại đây. 

Khắc phục lỗi E15 của máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn bị lỗi E15 thì việc đầu tiên bạn phải ngắt kết nối điện. Và đặt nghiêng máy rửa bát 1 góc 45 độ. Đồng thời nhấn nút khởi động để xóa lỗi. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ xử lý được một phần nước động ra ngoài, một thời gian sau lỗi E15 sẽ xuất hiện lại.

Cách khắc phục nhanh nhất

Để khắc phục triệt để lỗi E15, người dùng nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt máy, rút phích cắm khỏi nguồn điện

Bước 2: Mở cửa máy rửa bát, dùng ốc vít để tháo tấm ốp cửa và tấm che đáy ra

Bước 3: Tháo tấm cách nhiệt bên trong và kiểm tra khoang máy gần phao xốp xem có nước không

Bước 4:Tháo tấm nhựa phủ khỏi chiếc công tắc ở trung tâm của đáy máy. Dưới công tắc có một chiếc đĩa xốp 10cm, việc của bạn là tháo nó ra rồi lau khô khoang đĩa và khu vực xung quanh

Bước 5:Đặt đĩa đã lau sạch vào đúng vị trí của nó và lắp máy lại.

Sau khi thao tác như vậy với máy, theo quy luật, lỗi E15 sẽ biến mất và thiết bị tiếp tục hoạt động như mong đợi. Nếu lỗi xuất hiện lại, bạn phải sửa lỗi nghiêm trọng hơn ở dưới đây.

Các lưu ý khác trong khắc phục lỗi E15

Để phát hiện nguyên nhân rò rỉ nước, hãy kiểm tra kỹ các chi tiết của máy rửa bát. Trên các chi tiết của thiết bị không được hư hỏng, và gây rò rỉ:

– Bể rửa chén: Rất hiếm khi xảy ra rò rỉ khí bể chứa trong máy rửa bát. Điều này có thể xảy ra nếu máy đã hoạt động trong một thời gian dài. Hoặc có lỗi sản xuất.

– Cảm biến rò rỉ: Các trường hợp máy rửa bát Bosch báo lỗi e15 có nghĩa là sự cố của cảm biến rò rỉ. Hoặc vòi phun nước là cực kỳ hiếm. Nếu cảm biến bị trục trặc, nó có thể hoạt động ngay cả khi không có nước trong khay. Ngoài ra, đôi khi nó không bật khi xảy ra sự cố.

– Vòi phun nước: Đôi khi xảy ra trường hợp áp lực của nước khi cấp vào bồn máy làm tách nhựa phun nước. Kết quả là, nước chảy vào chảo, sau đó bảo vệ được kích hoạt. .

Khi xuất hiện mã lỗi E15 trên máy rửa bát Bosch, bạn nên tìm nguyên nhân do nước bị rò rỉ vào khay. Đây có thể là hiện tượng đứt một trong các ống mềm, kết nối kém các bộ phận của thiết bị. Không tiếp tục sử dụng máy rửa bát cho đến khi nguyên nhân rò rỉ đã được loại bỏ.

Khắc phục lỗi E15 của máy rửa bát Bosch

Khắc phục lỗi E15 của máy rửa bát Bosch

>> Xem thêm Hướng dẫn máy rửa bát Bosch – Cách vận hành hiệu quả nhất tại đây. 

Lỗi E15 máy rửa bát Bosch thực chất không quá nguy hiểm khi sử dụng. Và cách khắc phục cũng không quá phức tạp. Vì nó không liên quan đến động cơ máy như các lỗi khác. Tuy nhiên, nếu bạn không có trình độ chuyên môn về tháo lắp thiết bị thì không nên tự tháo, tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hơn. Nhabepmart.com hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096