7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để lưu giữ tài lộc

7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để lưu giữ tài lộc 

Theo quan niệm của người Việt, xem phong thủy trước khi làm nhà hay sắp xếp đồ đạc. Là cách giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Đặc biệt là phòng bếp, nơi ảnh hưởng trực tiếp. Hiểu được điều này, Nhabepmart mang đến cho bạn 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ qua bài viết dưới đây. 

7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để lưu giữ tài lộc 

7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để lưu giữ tài lộc 

1. Kiêng phòng bếp đối diện cửa chính 

Theo phong thủy, bếp không nên đặt quá lộ thiên. Đặc biệt phòng bếp đối diện cửa trước nhà lại càng nguy hiểm.  Theo dân gian gọi là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”. Khi bố trí phòng bếp cần kiêng kỵ bố trí cửa trước nhà thẳng hàng. Vì như vậy sẽ khiến gia đình hao tài tốn của, địa vị.

 Khi chỉ xét công năng, nên bố trí bếp đối diện cửa trước nhà. Để người nội trợ vừa nấu nướng vừa quan sát được người ra vào nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là một “phạm” rất lớn, ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong gia đình.

Nếu đối diện phòng bếp với cửa nhà thì chỉ cần bố trí lại vị trí đặt bếp sao cho không thẳng hàng với cửa nhà.

2. Phòng bếp không được cao hơn phòng khách

Một trong 7 điều cấm kỵ nhà bếp cần nhớ là nền nhà bếp không được cao hơn phòng khách. Phòng khách được coi là không gian chính của ngôi nhà, là nơi sinh hoạt và tiếp khách. Đây cũng là nơi tượng trưng cho vai trò của người chủ gia đình. 

Bếp là nơi tượng trưng cho sự nữ tính của người vợ. Nền bếp cao hơn phòng khách nghĩa là địa vị của vợ lấn át chồng. Không có lợi về phong thủy, làm đổ vỡ địa vị, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Phòng bếp không được cao hơn phòng khách 

Phòng bếp không được cao hơn phòng khách 

3. Tránh quá nhiều gió trong nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng nên hạn chế gió lửa làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Ngoài ra, bếp là nơi tích tụ của cải. Nếu thông gió không tốt thì những điều tốt đẹp sẽ bay mất. 

Hơn nữa, sẽ có tạp chất hoặc khí thải có thể xâm nhập vào bếp từ bên ngoài theo hướng gió. Ảnh hưởng đến các món ăn bạn nấu.

4. Tránh đối diện cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh trong bếp

Phòng ngủ phải “tĩnh” để gia chủ có thể nghỉ ngơi thoải mái. Đồng thời bếp mang nhiều lửa, nóng và ồn ào sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Việc đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ phát tán khói dầu mỡ và mùi thức ăn vào phòng. Ngược lại sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồng thời, nhà vệ sinh là nơi tụ tập vi khuẩn. Bếp núc cần được dọn dẹp sạch sẽ. Bạn không thể để những thứ mất vệ sinh ảnh hưởng đến khẩu vị của gia đình mình.

>> Xem thêm kinh nghiệm thiết kế phòng bếp nhà ống gia chủ cần biết ngay.

5. Tránh đặt bếp gần bồn rửa

Bếp tượng trưng cho lửa, chậu rửa tượng trưng cho nước. Lửa và nước xung khắc, khiến gia đình gặp nhiều may mắn. Vì vậy, bạn tuyệt đối tránh đặt hai thứ này lại với nhau. Khoảng cách tối thiểu phải là 60 cm. 

Nếu gặp trường hợp bất khả kháng, bạn có thể đặt một chậu cây ở giữa để hóa giải.

6. Đặt bếp tọa hung hướng cát

Tọa hung hướng cát nghĩa là hướng bếp quay về hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Bếp thuộc hỏa nên khi quay sai hướng sẽ giúp trấn áp những điều xấu, đồng thời thu hút và duy trì sự giàu có. Các hướng dẫn này yêu cầu bạn xác định “cung mạng” dựa trên tuổi của chủ nhà. 

7.  Không đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Cần nhớ rõ một trong 7 điều cấm kỵ đặt bếp là trong mọi trường hợp không được đặt bếp ở trung cung (giữa nhà). Đây là vị trí cần sự ổn định và bình yên thì cuộc sống gia đình mới êm ấm, tốt đẹp. Bếp là nơi có lửa, rất hung sẽ làm đổ vỡ mọi việc trong cuộc sống về phúc khí cũng như hạnh phúc gia đình.

Không được đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà 

Không được đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà 

>> Xem thêm bộ sưu tập thiết kế phòng bếp đẹp 2020 tại đây. 

Trên đây là 7 kiêng kỵ phòng bếp phải nhớ rõ để gia đình luôn gặp may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Không phải ngẫu nhiên mà người ta rất coi trọng phong thủy. Ông bà ta cũng có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên bạn hãy cố gắng làm theo là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096